ทาซากิเปิดตัวเครื่องปรับอากาศใหม่ The New R32 พร้อมโชว์นวัตกรรมประหยัดพลังงานระดับโลก

เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2560 ทาซากิได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวเครื่องปรับอากาศทาซากิ FWDE-B Series "The New R32" เครื่องปรับอากาศประเภทติดผนังที่ใช้สารทำความเย็น R32 ซึ่งนอกจากจะไม่ทำลายบรรยากาศชั้นโอโซนแล้ว ยังได้มาตรฐานประหยัดไฟเบอร์ 5 มาพร้อมกับการรับประกันคอมเพรสเซอร์ยาวนานสูงสุดถึง 12 ปี และฟิลเตอร์ที่สะดวกต่อการถอดล้างอีกด้วย

โดยที่ผ่านมา เครื่องปรับอากาศทาซากิ มีความโดดเด่นทั้งในส่วนของนวัตกรรม เทคโนโลยี และการออกแบบ มีทั้งเครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัยและเครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์ ซึ่งภายในปีนี้บริษัทฯ ได้มีการลงทุนขยายกำลังการผลิต พร้อมสร้างอาคารสำนักงานใหญ่จัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมการผลิตและดูแลระบบปรับอากาศแบบครบวงจร เดินหน้ารุกตลาดใน 2 กลุ่มใหญ่ คือ กลุ่มเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมและอาคารขนาดใหญ่ กับ กลุ่มเครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัยและธุรกิจขนาดเล็ก (SME) โดยในกลุ่มเครื่องปรับอากาศที่ใช้ในภาคอุตสาหกรรมและอาคารขนาดใหญ่นั้น ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงาน ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงแรม สนามบิน สถานที่ราชการ ฯลฯ ซึ่งต้องใช้เครื่องปรับอากาศขนาด 100 ตันความเย็น ขึ้นไป โดยจะเน้นไปที่กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศแบบรวมศูนย์ วีอาร์เอฟ (VRF – Variable Refrigerant Flow) ซึ่งเป็นระบบปรับอากาศที่สามารถติดตั้งเครื่องส่งลมเย็นหลายชุดโดยมีชุดระบายความร้อนเพียงชุดเดียวและควบคุมได้จากส่วนกลาง ซึ่ง VRF H-III จากทาซากินั้นพ่วงกันได้สูงสุดถึง 4 โมดูล คอมเพรสเซอร์เป็นระบบฟูลอินเวอร์เตอร์ ถือเป็น Full range Inverter และไม่จำเป็นต้องเดินท่อ oil Balance ระหว่างโมดูล มีแฟนคอยล์แต่ละประเภทซึ่งออกแบบมาให้พร้อมใช้งานกับอาคารทุกรูปแบบ

สำหรับในส่วนของการผลิตนั้นจะเป็นไปตามความต้องการของลูกค้า (Made to Order) โดยทางบริษัทฯ มีทีมงานและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและคอยบริการลูกค้าในทุกกระบวนการ ส่วนกลุ่มเครื่องปรับอากาศสำหรับที่พักอาศัยและธุรกิจขนาดเล็ก (SME) ระดับ 9,000-60,000BTU ถือว่าเป็นกลุ่มตลาดขนาดใหญ่ เนื่องจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีจำนวนมากตามจำนวนครัวเรือนและธุรกิจขนาดกลางและเล็กที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นในทุกๆปี ประกอบกับอุณหภูมิความร้อนของอากาศที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การทำตลาดเครื่องปรับอากาศไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เฉพาะฤดูร้อน ทาซากิจึงรุดตลาดปรับขยายและลงทุนในส่วนนี้เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองควาต้องการของผู้บริโภคในทุกครัวเรือน

Featured Posts
Recent Posts
Follow Us
  • Facebook Classic
  • YouTube Social  Icon
Search By Tags